Phát hiện và cảnh báo trình duyệt web sử dụng AdBlock

0 Comments

Phát hiện trình duyệt web sử dụng AdBlock và yêu cầu gỡ bỏ.

phat-hien-trinh-duyet-web-su-dung-adblock

Nếu là người thường xuyên lướt web thì chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy hoặc nghe nói đến AdBlock – tên gọi chung của những tiện ích giúp ngăn chặn việc tải quảng cáo trên các trình duyệt web. AdBlock có thể là “bạn tốt” của người dùng internet. Nhưng đối với các bloggers, webmasters (những người kiếm tiền online dựa vào quảng cáo) nó tuyệt nhiên là một “cơn ác mộng” thật sự. AdBlock làm giảm đáng kể doanh thu vì nó ngăn chặn việc tải và hiển thị quảng cáo. Cách duy nhất để “chống lại” AdBlock là phát hiện trình duyệt web có cài đặt nó và yêu cầu người dùng gỡ bỏ.

Tham khảo thêm:

  • Tại sao quảng cáo AdSense không hiển thị trên website?
  • Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã thoái trào?

3 Plugins giúp cảnh báo trình duyệt sử dụng AdBlock

Trong WordPress, các bạn có thể dễ dàng làm điều này nhờ sự trợ giúp của một vài plugin chuyên dụng. Chúng sẽ nhanh chóng phát hiện AdBlock và gửi thông báo yêu cầu người dùng gỡ bỏ hoặc thêm blog/ website của bạn vào whitelist (danh sách site được phép hiển thị quảng cáo).

1. Simple Adblock Notice – Download

simple-adblock-notice-wordpress-plugin

Simple Adblock Notice hiển thị một cửa sổ popup và yêu cầu người dùng thêm blog/ website của bạn vào whitelist nếu tiện ích Adblock Plus được cài trên trình duyệt chặn không cho quảng cáo hiển thị. Đây không hẳn là một plugin chống Adblock, nó đơn thuần chỉ là kêu gọi khách truy cập thêm blog/ website của bạn vào “danh sách trắng” của AdBlock mà thôi.

2. Ad Blocking Detector – Download

ad-blocking-detector-wordpress-plugin

Bạn đang mệt mỏi vì những cơ hội kiếm tiền bị bỏ lỡ và không gian quảng cáo hoàn toàn trống rỗng? Bạn muốn tìm cách để xác định xem khách truy cập có sử dụng tiện ích chặn quảng cáo hay không và làm điều gì đó để thay đổi tình hình? Ad Blocking Detector được sinh ra là dành cho bạn.

Ad Blocking Detector sử dụng các công cụ tích hợp đơn giản để thay thế nội dung vào vị trí của quảng cáo bị chặn hoặc bổ sung các cơ chế phát hiện khối quảng cáo với CSS, JS và tùy biến blog/ website theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn.

3. Adblock Notify by b*web – Download

adblock-notify-by-bweb-wordpress-plugin

Tự động phát hiện trình duyệt sử dụng Adblock và gửi thông báo cho người dùng. Adblock Notify by b*web là một sự lựa chọn tốt giúp bạn đối phó với AdBlock và cải thiện doanh thu quảng cáo từ blog/ website. Adblock Notify rất dễ sử dụng nhưng cũng sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích. Một bảng điều khiển thông minh giúp thống kê số lượt truy cập cũng được tích hợp sẵn trong plugin này.

Hy vọng, với một trong ba plugin kể trên, anh em bloggers/ webmasters chân chính có thể “tự bảo vệ mình” trước vấn nạn “AdBlock“, kiếm thêm được thật nhiều tiền từ quảng cáo và tiếp tục duy trì đam mê viết lách.

Bạn đang áp dụng giải pháp nào để phát hiện và cảnh báo trình duyệt có sử dụng AdBlock? Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm và giải pháp của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Comments